ลงประกาศฟรี
ค้นหาประกาศ

Motoposh Evo Deluxe 150 ร่างโคลนของ Yamaha NMax155

Motoposh Evo Deluxe 150 ร่างโคลนของ Yamaha NMax155

 

Motoposh Evo Deluxe 150 ร่างโคลนของ Yamaha NMax155

 

แรงบันดาลใจหรือการเลียนแบบ วลีนี้อาจจะมองยากไปสำหรับเพื่อการแปลความหมาย มันค่อนจะใกล้เคียงกัน ซึ่งพวกเราเองก็ได้มองเห็นกลุ่มคำนี้เสมอๆในโลกของจักรยานยนต์ แล้วก็นี้ก็ไม่ใช่คราวแรกที่จักรยานยนต์จากญี่ปุ่น Nowbet นั้นถูกเอาอย่างหรือถูกใช้เป็นแรงผลักดัน กับการนำเอา Yamaha NMax155 มากระทำการฯลฯขั้วแล้วก็ถ่ายทอดอะไรหลายอย่างจากงานวางแบบไปยัง Motoposh Evo Deluxe 150 รถยนต์กู๊ตเตอร์ที่มีจัดจำหน่ายในประเทศประเทศฟิลิปปินส์

Motoposh Philippines แบรนด์รถจักรยานยนต์แคว้นในประเทศประเทศฟิลิปปินส์ ได้ทำตลาดจักรยานยนต์ขนาดเล็กมาอย่างนาน มีครอบคลุมทั้งยังรถในขนาด 110 -150 ซีซี โดยมีนานัปการต้นแบบตั้งแต่รถเครื่องครอบครัว ทรงย้อนยุค Retro รวมถึงสปอร์ตร่วมยุค หรือแม้กระทั้งรถสามล้อเชิงการค้าเอง ก็มีการผลิตจัดจำหน่าย

โดยโมเดลที่ดูเหมือนเด่นแล้วก็ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเป็นพิเศษก็คือ Motoposh Evo Deluxe 150 ที่ถ้าหากใครกันแน่มิได้ติดตามแวดวงจักรยานยนต์ เมื่อมองผ่านบางทีอาจจะมีความรู้สึกว่าเป็น Yamaha NMax ได้เลย เพียงแต่พวกเรามองชุดไฟหน้า ก็รับทราบได้เลยว่ามันรับอิทธิพลมาจาก NMax155 มาเต็มๆรวมถึงข้างๆเองก็ดูเหมือนมีความเหมือนอยู่มากมายที่จะต่างกันก็เห็นจะมีเบาะนั่งที่มีพนักพิงสะโฟกให้กับคนขับขี่ แล้วก็ส่วนท้ายที่มองครึ้มกว่าเท่านั่นเอง

มาดูกันที่เครื่องจักรกลกันสักนิด Motoposh Evo Deluxe 150 จะมากับขุมกำลังขนาด 150 ซีซี ลูกสูบ จังหวะแบบ SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ รวมทั้งยังคงใช้ระบบจ่ายน้ำมันแบบคาร์บูเรเตอร์ ให้กำลังสูงสุด 9.24 แรงม้า (PS) ที่ 7,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 9.1 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบต่อนาที

มาดูกันที่ฟีพบร์บนตัวรถยนต์สักนิดสักหน่อย ตัวรถยนต์จะมากับระบบไฟ แอลอีดี รอบคัน จอแสดงผลลัพธ์แบบดิจิตอล LCD ระบบเบรกหน้าข้างหลังแบบดิสก์ผู้เดียว พร้อมระบบ ABS เฉพาะล้อหน้า ช่องแทงชาร์จแบตแบบ AC Socket กุญแจพร้อมรีโมทแต่ว่าไม่มีระบบ Keyless Start อะไร โดยรีโมทจะเป็นการเจาะจงตำแหน่งตัวรถยนต์ เปิดปิดสัญญาณกันลักขโมย การสตาร์ทเครื่องยนต์ยังคงจำต้องใช้กุญแจอยู่ดี

คุณลักษณะเด่นที่สุดของที่สุดของที่สุดอีกครั้งเป็นเรื่องของราคาขาย โดยเจ้า Motoposh Evo Deluxe 150 ราคาแพงขายอยู่ที่ 75,000 เปโซประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อตีเป็นเงินไทยจะตกอยู่ที่ราวๆ 47,215 บาทเพียงแค่นั้น ซึ่งเมื่อพวกเราเอาไปเทียบกับตัวต้นฉบับอย่าง Yamaha NMax155 ที่ทำตลาดในประเทศประเทศฟิลิปปินส์ จะราคาแพงขายที่ 119,900 เปโซประเทศฟิลิปปินส์ หรือราว 75,565 บาท ซึ่งจะมองเห็นได้ว่ามันถูกกว่าแทบครึ่งอย่างยิ่งจริงๆ

Motoposh Evo Deluxe 150 มีให้เลือกกัน เฉดสี ประกอบไปด้วย สีเทา สีน้ำเงิน สีดำ รวมทั้งสีแดง แล้วก็แน่นว่าแบรนด์นี้ยังคงเป็นแบรนด์แคว้นที่ผลิตและก็จัดจำหน่ายเฉพาะในประเทศฟิลิปปินส์แค่นั้น ไม่มีแนวทางการทำตลาดในประเทศเพื่อนบ้านหรือต่างโซน แล้วก็ดูเหมือนทางแบรนด์เองก็ยังไม่มีแผนงานสำหรับเพื่อการขยายตลาดไปต่างประเทศในเร็วๆนี้